Quy hoạch huyện Hóc Môn năm 2019 – 2020 | Thị trường Bất động sản tăng

28/07/2019
Bản đồ quy hoạch huyện hóc môn đến năm 2020 tại tphcm-compressed
Bản đồ quy hoạch huyện hóc môn đến năm 2020 tại tphcm

Hóc Môn là một huyện nằm ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh. Nằm giữa quận 12 và huyện Củ Chi. Trong năm 2019-2020, có nhiều chính sách quy hoạch huyện Hóc Môn, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và hâm nóng thị trường bất động sản. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích.

Tổng quan về huyện Hóc Môn

Giới hạn vị trí địa lí: Phía Bắc giáp Củ Chi, phía Nam giáp quận 12, phía Đông giáp tỉnh Bình Dương, phía Tây giáp huyện Bình Chánh, quận Bình Tân và tỉnh Long An.

Hóc Môn gồm 1 thị trấn và 11 xã. Đó là Thị trấn Hóc Môn và xã Bà Điểm, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng.

Tọa độ: 10°52′42″B 106°35′33″Đ

Diện tích: 109 km²

Vị trí đắc địa: Hóc Môn còn là cửa ngõ của thành phố với một hệ thống các tuyến đường lớn như: đường quốc lộ, đường vành đai, tỉnh lộ, hương lộ khá hoàn chỉnh. Ngoài ra, Hóc Môn còn có thế mạnh về giao thông đường thủy. Bởi đây có một hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Tốc độ kinh tế: Vị trí thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ, giao thông vận tải, đô thị hóa, văn hóa, du lịch,…

Tại sao nên quy hoạch huyện Hóc Môn?

Huyện Hóc Môn là một huyện đang trên đà phát triển của khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, để đuổi kịp tiến độ của các quận, huyện khác trong thành phố, vấn đề quy hoạch cần được đẩy mạnh.

Các dự án quy hoạch huyện Hóc Môn bao gồm các kế hoạch triển khai xây dựng các cơ sở hạ tầng, khu dân cư, các hệ thống giao thông kết nối của Huyện Hóc Môn với các đơn vị lân cận theo định hướng phát triển chung của toàn thành phố.

Các hệ thống các tuyến đường như đường quốc lộ, đường vành đai và hương lộ đang từng bước phát triển mạnh.

Hóc Môn sở hữu nhiều điểm du lịch giàu tiềm năng và vô cùng hấp dẫn như di tích Ngã Ba Giồng, Bảo tàng Hóc Môn,…

Theo như kế hoạch và dự đoán đến năm 2020, có tổng diện tích đất tự nhiên là 10.943,38 ha. Trong đó, có 1.200 ha diện tích đất dành cho đất nông nghiệp, còn lại là đất phi nông nghiệp chiếm 9.743,38 ha.

Cơ cấu kinh tế của huyện Hóc Môn trong năm 2020 hướng tới là: công nghiệp – dịch vụ và nông nghiệp kinh tế vườn thay vì hoạt động nông nghiệp chủ đạo như trước đây.

Nhằm thực hiện và làm nổi bật các dự án khu vực quy hoạch huyện Hóc Môn, các nhà đầu tư tiến hành thực hiện cải tạo và chỉnh trang tích cực các khu vực dân cư hiện hữu và cả các dự án quy mô phát triển nhà ở lớn nhằm đảm bảo yêu cầu công trình phúc lợi trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Tình hình quy hoạch huyện Hóc Môn năm 2019 – 2025

Quá trình quy hoạch huyện Hóc Môn năm 2019-2020 được thực hiện thông qua các hoạt động, các quá trình hình thành quy hoạch như sau:

Phát triển các khu công nghiệp

Tiến hành hình thành và quy hoạch các khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Các nhà đầu tư đã nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng các vấn đề tại huyện Hóc Môn để đảm bảo hiệu quả cao nhất khi bắt tay thực hiện quy hoạch.

Bố trí thêm một số cụm công nghiệp có tiềm năng phát triển như các cụm công nghiệp tại xã Xuân Thới Sơn chiếm 50ha, xã Bà Điểm chiếm 60 ha, trên địa bàn xã Đông Thạnh chiếm 80ha và thị trấn huyện lỵ khác là 10 ha.

Thực hiện các dự án khu dân cư

Các khu dân cư thị trấn, huyện lỵ ở trung tâm phía Đông của Quốc lộ 22 với diện tích tự nhiên chiếm 180 ha và dân số dự kiến vào năm 2020 là 60.000 người. Mật độ xây dựng chung là khoảng từ 25 – 30%.

  • Khu dân cư Tân Xuân: số dân dự kiến 120.000 người trên diện tích tự nhiên 400 ha
  • Khu dân cư Thới Tứ: nằm ở phía Đông thị trấn Hóc Môn, có tổng diện tích tự nhiên là 40 ha với 13.000 người sinh sống trong thời gian dự kiến 2020.
  • Khu dân cư công nghiệp Đông Thạnh: Tổng diện tích 180 ha và số dân dự kiến 52.000 người.
  • Khu dân cư thị tứ Cầu Lớn nằm ở phía Tây Quốc lộ 22 với tổng diện tích tự nhiên là 150 ha và dự kiến 32.000 người dân sẽ sinh sống năm 2020
  • Khu dân cư Bà Điểm có số dân dự kiến 55.000 người sinh sống cũng nằm ở phía Tây Quốc lộ 22 với tổng diện tích 200 ha.
  • Ngoài ra còn có khu dân cư: Bùi Môn – Xuân Thới Sơn, Tân Thới Nhì…

Dân cư nông thôn: dân bố trí chủ yếu ở những xã Nhị Bình, Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, Tân Hiệp, Bà Điểm, Xuân Thới Thượng và một số dân ở dọc theo tuyến kênh An Hạ với tổng diện tích là 1.650 ha và số dân ước tính là 180.000 người

Tiềm năng đầu tư vào thị trường bất động sản của huyện Hóc môn sau khi quy hoạch

Nếu bạn chú trọng đầu tư một cách đúng đắn vào các dự án của thị trường bất động sản, cơ hội phát triển dựa trên các tiềm năng sau khi quy hoạch huyện Hóc Môn là rất lớn.

Bạn có thể chọn cho mình và gia đình một nơi ở lí tưởng với sự phát triển đầy đủ các tiện nghi, các công trình xã hội như trường học, bệnh viện, các trung tâm thương mại, dịch vụ và du lịch.

Ngoài ra, nếu đầu tư mua bán kinh doanh nhà đất, bạn sẽ thu một số tiền lời rất lớn, càng về sau, giá đất sẽ càng ngày càng tăng.

Với những cơ hội do quá trình quy hoạch huyện Hóc Môn mang lại, sẽ thúc đẩy nền kinh tế huyện phát triển cũng như tạo ra làn sóng

mới cho thị trường bất động sản nơi đây. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn

Bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn tới năm 2020

Bản đồ quy hoạch huyện hóc môn đến năm 2020 tại tphcm
Bản đồ quy hoạch huyện hóc môn đến năm 2020 tại tphcm