Sức hút mới của bất động sản khu vực Biên Hòa, Đồng Nai

20/11/2019

Trước đây, các phân khúc bất động sản như nhà phố, biệt thự, căn hộ hay condotel nghỉ dưỡng luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn thì thị trường năm nay đã có nhiều chuyển biến, nhà đầu tư có thêm lựa chọn đầu tư mới tại thị trường tỉnh.

Hạ tầng giao thông – “đòn bẩy” cho phân khúc đất nền Đồng Nai

Với sức mua bất động sản có dấu hiệu giảm nhiệt trong năm 2019, do phân khúc căn hộ với nguồn cung ít, còn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với loại hình cam kết lợi nhuận đã không còn và không có sức hút lớn với khách hàng và nhà đầu tư. Dẫn đến việc đầu tư chưa hiệu quả mà thay vào đó phân khúc đất nền vùng ven vẫn đang là sự lựa chọn ưng ý của Nhà đầu tư.

Đặc biệt, là thị trường bất động sản các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, … trong những năm gần đây đã vươn lên và phát triển lớn mạnh hơn bao giờ hết. Trong đó, Đồng Nai vẫn đang là mảnh ghép ẩn với nhiều tiềm năng để xây dựng cũng như khai thác trong tương lai.

Dự án KDC Bình Dương – Có Vị tri đắc địa tại Biên Hòa Đồng Nai.

Đồng Nai một tỉnh đang được Nhà nước quan tâm phát triển kết cấu hạ tầng và hệ thống giao thông đồng bộ khi sở hữu hàng loạt dự án giao thông lớn đang và chuẩn bị triển khai như Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Vành đai 4, đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch, cầu Cát Lái đang chuẩn bị triển khai. Bên cạnh đó việc thông qua dự án đầu tư cảng hàng không quốc tế Long Thành với quy mô 5.000ha với tổng mức đầu tư 336.630 tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD) cũng đang trong giai đoạn nước rút để có thể khởi công vào cuối 2020 đã khiến cho bất động sản tại khu vực này cũng theo đó nhanh chóng có sự trỗi dậy.

Dự kiến, đây là sân bay quốc tế lớn trong khu vực – là cảng hàng không đạt cấp 4F, có công suất thiết kế 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Là nơi trung chuyển hàng hóa của toàn khu vực trong nước – là nơi kết nối giao thương quốc tế, khu vực Châu Á, Đông Nam Á.

Đặc biệt phải nói đến Biên Hòa Đồng Nai nơi đang thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư. Nằm trong khu vực mở rộng đô thị vành đai của sân bay Quốc tế Long Thành, hệ thống hạ tầng giao thông Biên Hòa ngày càng nâng cấp, đầu tư và mở rộng liên tục. Điều này, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Biên Hòa ngày càng phát triển. Đây, cũng là “đòn bẩy” giúp cho phân khúc đất nền tại Biên Hòa bùng nổ mạnh mẽ.