Thị trường BĐS: Tâm điểm đầu tư cuối năm 2019 đang đổ về Đồng Nai

18/11/2019

Những tháng cuối cùng của năm 2019, bất động sản Đồng Nai tiếp tục là điểm nóng của giới đầu tư khi nơi đây đang diễn ra cuộc đua thu hút khách hàng bằng những dự án tích hợp đầy đủ tiện ích, hạ tầng.

Hạ tầng là bệ phóng vững chắc

Đúng như dự đoán của giới chuyên gia, thời điểm cuối năm 2019, nguồn cung dự án mới tại thị các trường lớn như Hà Nội và TP.HCM vẫn “nhỏ giọt”, việc chuyển hướng sang các đô thị vệ tinh của nhà đầu tư sẽ là xu hướng tất yếu.

Là một trong những thị trường trọng điểm tại khu vực phía Nam, thị trường bất động sản Đồng Nai chưa bao giờ hết sôi động. Đồng Nai còn hội tụ nhiều tiềm lực phát triển kinh tế trong tương lai: Quỹ đất dồi dào và vị trí địa lý đắc địa; hạ tầng giao thông khá toàn diện gồm đường sắt, đường bộ, đường sông và hàng không đang được đầu tư mạnh mẽ, đáng chú ý là những tuyến giao thông huyết mạch kết nối với TP.HCM và liên vùng.

Đặc biệt, sự hoàn thiện về hạ tầng và lợi thế tự nhiên vốn có đã mở đường cho sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản tại Đồng Nai. Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018 – 2020, Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để xây dựng hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành. Trong đó, có năm dự án giao thông mang tầm quốc gia đang được tỉnh phối hợp khởi công xây dựng.

KDC Bình Dương – dự án đang Hot nhất tại Đồng Nai

Các dự án trong danh mục này gồm cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường Vành Đai 3. Đồng thời, tỉnh đang xúc tiến chủ trương xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, kéo dài tuyến metro số 1 từ quận Thủ Đức qua đến thành phố Biên Hòa.

Trong đó, đáng chú ý là tuyến đường Vành Đai 3 với tổng chiều dài 97,7 km đi qua địa phận 4 tỉnh thành: Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai. Khi hoàn thành, đây sẽ là dự án kết nối liên vùng, giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Đồng Nai với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ; góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển các cụm công nghiệp, dịch vụ, đô thị hóa nông thôn dọc tuyến.

Với ý nghĩa chiến lược này, việc thi công Vành Đai 3 đã và đang khuấy động bất động sản các khu vực trong vùng kết nối, đặc biệt là bất động sản Đồng Nai – tâm điểm của tuyến đường.

Hơn nữa, sự kiện sân bay Long Thành có công suất 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm sắp khởi công sẽ kéo theo sự phát triển tích cực của các lĩnh vực gồm bất động sản, du lịch, khách sạn – lưu trú, công nghiệp, dịch vụ. Theo đó, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ đón làn sóng đầu tư đổ bộ và phát huy tiềm năng vượt trội trong thời gian tới.

Đãi cát tìm dự án vàng

Số liệu từ một số đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy trong một vài tháng trở lại đây, làn sóng tản về các thị trường tỉnh giúp giá bất động sản các khu vực ven TP.HCM tăng lên trong năm 2019. Do đó, nhu cầu tìm mua bất động sản tại Đồng Nai ở mức cao, riêng tìm kiếm nhà đất tăng 18%.

Cùng với nhiều cơ hội đang mở ra, không nhiều chủ đầu tư đã bỏ công sức, nguồn vốn vào xây dựng các dự án bài bản nhằm thu hút khách hàng có nhu cầu thực và các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, giới chuyên gia bất động sản cũng khuyến cáo người mua có nhu cầu thực và cả đầu tư nên tìm hiểu kỹ pháp lý dự án cũng như quy hoạch hạ tầng dự án.

Một dự án có quy hoạch hạ tầng hoàn chỉnh và nhanh chóng chứng tỏ pháp lý dự án đầy đủ, minh bạch, chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, tính thanh khoản sản phẩm sẽ cao bởi hạ tầng hoàn thiện đẩy mức tăng giá lên cao. Pháp lý và hạ tầng chính là mấu chốt làm nên thành công của dự án. Đó cũng là 2 tiêu chí quan trọng đang “dẫn dắt” cuộc chơi trên thị trường bất động sản hiện nay.

Nguồn: reatimes